Peaky Blinders khi nào có Season 6?

ByP. NGUYỄN DŨNG

Ngày 08-10-2020 (GMT +7)

Tập cuối của mùa 5 series phim hình sự găng-tơ kiểu Ăng-lê thời hậu Thế chiến I, từ 1919 đến 1930, Peaky Blinders, đã chiếu xong trên Netflix ngày 5-10-2020. Bây giờ lại ngóng chờ xem tập mùa sáu mà theo đạo diễn Anthony Byrne thì "Nếu không vì COVID-19 cản trở thì chúng tôi đã bấm máy thu hình xong từ lâu rồi. Trang phục đã may xong, các productions cần thiết cũng dựng xong... Mọi thứ đã sẵn sàng mà rồi không thể làm được!"

Theo vài dự báo và đoán mò của “fan cuồng” serie này thì có thể mùa sáu sẽ bấm máy vào cuối năm 2020 để rồi trình chiếu khoảng cuối năm 2021 hoặc trễ nhất là giữa năm 2022.  Có nghĩa chúng ta vẫn phải chờ với nhiều câu hỏi - như đã từng tự hỏi khi theo dõi các series Game of Thrones. Liệu Thomas Shelby (diễn bởi Cillian Murphy, người Ireland) sẽ lần đầu thất bại trước đối thủ mạnh hơn mình hay không? Một Hitler phiên bản Anh qua nhân vật Oswald Mosley, một dân biểu từ bỏ đảng Lao động và thành lập đảng Liên hiệp Phát xít Anh trong tập cuối mùa năm, có phải là đối thủ đáng kinh sợ ấy hay không?

Hoặc Thomas Shelby bị khủng hoảng tinh thần đến mức cầm súng bắn vào đầu mình hay không? Nếu thế thì thật kinh khủng vì anh ta từng vượt qua vô vàn thách đố kinh khủng kể từ khi còn là thanh niên Anh có nghề đào hầm than tình nguyện gia nhập quân đội rồi sang Pháp đào hầm đánh chống lại các thợ đào hầm Đức cũng rất ác liệt. Trở về nhà sau khi tiếng súng đã im nhưng trong lòng vẫn âm ỉ chấn động của nguy hiểm dưới lòng đất, Thomas đã cố vươn lên, trở thành một đàn anh băng đảng ở Birmingham. Rồi vận dụng mọi quan hệ kết hợp với mua chuộc, hù dọa, khuyến dụ để được trả ơn mà leo dần lên vị trí một đại diện của người dân, có ghế trong Hạ viện Vương quốc Anh, có đồng minh ngầm từ những chính khách hàng top trong chính phủ!

Chả vì quá căng thẳng thần kinh mà Thomas Shelby không chỉ là một "đầu máy" đốt thuốc liên tục (Cilian Murphy kể rằng, khi thu hình hai mùa phim đầu tiên, anh đã đốt khoảng 3.000 điếu thuốc để cho thật đúng với tính cách nhân vật) và nốc whisky (Ireland nhé, không chơi whisky Tô Cách Lan) mà còn phải "bắn khỉ" (dùng tẩu hút thuốc phiện) với hy vọng tìm được giấc ngủ. Làm sao yên giấc cho được khi mà có quá nhiều việc cần giải quyết, quá nhiều kẻ thù rình rập, quá nhiều mối hận phải thanh toán và quá nhiều bóng ma lởn vởn ám ảnh… Như nhân vật Michael Corleone trong các phim Bố già (diễn bởi Al Pacino), Thomas Shelby cũng có nhiều thí dụ về "đụng đến người nào người đó chết", kể cả Grace (thể hiện bởi cô đào Anh Annabelle Wallis), cô vợ đã sinh cho anh một con trai! Và còn là John, em trai của anh. Ông anh Arthur (diễn rất hay bởi Paul Anderson) thì cũng đã hai lần tự tử mà không thành…

Nói đến đây bỗng xin có “lời khuyên”: Bạn nào chưa xem Peaky Blinders thì tốt nhất đừng… “dính vào”, kẻo lại ngóng với chờ. Xin biết rằng sau khi tập cuối của mùa bốn khép lại thì chúng tôi đã phải ngóng gần hai năm mới được mãn nguyện xem mùa năm. Được dựng nên bởi đạo diễn, nhà sản xuất Steven Knight, Toby Finley và Stephen Russell, Peaky Blinders hiện là show tivi hấp dẫn nhất màn ảnh nhỏ nước Anh và đang lan tỏa khắp thế giới. Phim được IMDb dành cho 8,8/10 điểm và Rotten Tomatoes hưởng ứng tích cực mức 92%.

Bài viết liên quan

Đăng ký nhận bản tin